H’Hen Niê: Không bạn thân showbiz, khùng khùng, chia tay bạn trai vì khuyên bôi kem cho mặt trắng hơn

“Đại gia chống lưng là chuyện xa vời với tôi. Người yêu hiện tại của tôi bình thường lắm” – H’Hen Niê cho biết.

H’Hen Niê: Không bạn thân showbiz, khùng khùng, chia tay bạn trai vì khuyên bôi kem cho mặt trắng hơn

Tối qua (21/7), tại tập 7 chương trình BistroK, hoa hậu H’Hen Niê đã chia sẻ nhiều điều về cuộc sống của mình.

Tôi bị áp lực nhiều lắm, stress, căng thẳng, không tập trung làm việc được

Từ khi thành hoa hậu, cuộc sống của tôi thay đổi một cách chóng mặt. Trước đây, tôi chỉ là người mẫu diễn show nên có khi cả tuần phải nằm ở nhà vì không có show. Làm hoa hậu thì liên tục di chuyển, bay tới bay lui. Trước đây, ước mơ của tôi là được lên máy bay, giờ thì bay cả ngày.

Tham gia Hoa hậu Hoàn vũ thế giới là một giấc mơ, ngoài sức tưởng tượng của tôi. Khi đi thi, tôi không biết tiếng Anh nên nói xàm, nói lung tung hết. Nhưng may mắn là bạn cùng phòng của tôi cũng có tiếng Anh khá tệ giống tôi, mỗi lần giao tiếp, phải dùng cả hình thể nên tôi đỡ mặc cảm.

Trong cuộc thi này, tôi khá vui vẻ, thoải mái. Giám khảo còn hỏi tôi vì sao lúc nào cũng vui. Lúc nào gặp mọi người tôi cũng chào hỏi, vui sướng.

Tôi không nghĩ mình đẹp, nhưng độc và lạ. Vì thế nên tôi ăn mặc cũng phải nổi bật hơn người khác.

Lúc đi thi, tôi quan sát và thấy các thí sinh khác rất đẹp. Tôi bị áp lực nhiều lắm, stress, căng thẳng, không tập trung làm việc được. Thậm chí, tôi còn có suy nghĩ muốn từ bỏ vì phải tập luyện, học hỏi rất nhiều.

Tôi còn phải gọi mẹ, cháu lên ở cùng để mỗi lần tập luyện về, tôi còn có niềm vui, tiếng cười. Tôi còn lo lắng, hoảng sợ khi đeo vương miện hoa hậu Việt Nam.

Nhưng rồi tôi nghĩ họ đẹp thì đã đẹp rồi, mình không làm gì được nên cứ thoải mái.

Thi ở Việt Nam, tôi tập trung hơn, tôi dậy sớm và làm mọi việc trước mọi người. Còn đi ra thế giới, tôi thoải mái vì nghĩ lọt top 20 đã thành công rồi.

Trước khi đi thi, tôi cũng phải học hỏi nhiều để định hình phong cách và kiểm soát cân nặng. Tôi chỉ ăn rau để không tăng cân. Nhưng giờ thì tôi ăn nhiều lắm. Mỗi lần về nhà, tôi phải ăn tới hai bát cơm đầy.

Bây giờ, tôi vẫn xúc động khi xem lại khoảnh khắc mình hô to tiếng “Việt Nam” trên đấu trường thế giới.

Có người bảo tôi nên tiêm môi, nâng mũi, làm trắng da

Trước đây, có một người đàn ông thích tôi nhưng lại bảo tôi bôi kem cho mặt trắng hơn. Tôi giận và bỏ luôn vì tại sao thích tôi rồi mà lại nói với tôi như thế. Khi đăng kí thi, tôi cũng nghĩ chắc hoa hậu Việt Nam thì sẽ chọn những cô gái da trắng, tóc dài. Tôi thấy da mình ngăm sẵn rồi nên liều mình cắt luôn tóc chỉ trước hai ngày thi, để được ăn cả ngã về không.

Lúc cắt tóc, tôi khóc nhiều vì tiếc mái tóc dài của mình. Nếu thi xong về tay trắng thì chắc kinh khủng lắm.

Rồi trước khi thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, cũng có người bảo tôi nên tiêm môi cho căng, nâng mũi cho thẳng thì mới đấu lại được, nhưng tôi từ chối. Tôi muốn mang cái gì chân thật nhất, nếu đẹp quá rồi thì không còn gì lạ nữa.

 H’Hen Niê: Không bạn thân showbiz, khùng khùng, chia tay bạn trai vì khuyên bôi kem cho mặt trắng hơn - Ảnh 1.

Thi xong hoa hậu, tôi về Sài Gòn rồi về quê. Mọi người bảo đi đón tôi, nhưng ở quê tôi địa hình gồ ghề nên tôi quyết định dùng máy cày cho dễ và hợp phong tục.

Sinh ra ở vùng quê nên tôi thiếu thốn về điều kiện học tập cũng như các kĩ năng sống, nhưng bù lại, tôi được hòa mình vào thiên nhiên, sống tự nhiên hơn.

Hồi 14 tuổi, tôi từng bị ép cưới sớm

Tôi thấy mình là người đặc biệt, khùng khùng và có những suy nghĩ khác người. Ở quê tôi cứ đến tuổi là lấy vợ lấy chồng, bố mẹ hay bắt con nghỉ ngang khi đi học để lấy vợ lấy chồng. Riêng tôi tự nghĩ rằng, mình phải sống khác, phải đi học. Tôi còn thích mặc quần hơn mặc váy.

Hồi 14 tuổi, tôi từng bị ép cưới sớm. Mẹ tôi luôn thôi thúc chuyện tôi kết hôn. Mẹ bảo tôi bôi kem cho sáng da để người ta còn thích, rồi khuyên tôi cứ thích đi, mọi sự để mẹ lo. Nhưng tính tôi ham chơi nên không muốn cưới ngay khi ấy.

Bạn bè xung quanh tôi thì cưới hết. Bây giờ tôi về quê là thành cây cổ thụ vì quá già, bạn bè tôi toàn vài đứa con.

Vì bị ép kết hôn nên tôi từ chối bằng cách chọn đi học ở Sài Gòn, may mắn là bố mẹ ủng hộ. Mẹ tôi lo cho tôi tới mức cho tiền xe rồi bảo nhét vào gót giày, ba thì chở tôi ra tận xe, còn nhét cho lon bò húc.

Ở Sài Gòn, tôi làm thêm bằng cách đi phát tờ rơi nhưng không phát bừa mà hỏi từng người. Tôi phát kĩ tới mức ai đồng ý tôi mới đưa, không thì thôi.

 H’Hen Niê: Không bạn thân showbiz, khùng khùng, chia tay bạn trai vì khuyên bôi kem cho mặt trắng hơn - Ảnh 2.

Từng đi giúp việc nhà, đạp xe 10km tới trường, không có tiền ăn sáng

Sau đó, tôi chuyển qua làm giúp việc nhà, rồi trang trí cây thông noel. Tôi làm một buổi được có 150 ngàn, mà có lần bị mời uống li nước những 80 ngàn, phát choáng.

Tôi ít khi xin tiền bố mẹ lắm. Dù thế nào tôi vẫn cố gắng. Có một lần tôi hết sạch tiền, không còn tiền đi xe bus nên phải đi bộ về nhà, cũng chạnh lòng, buồn lắm, nhưng không làm tôi từ bỏ.

Tôi nghĩ rằng, mình đến Sài Gòn để thoát khỏi khó khăn, tăm tối nên phải cố gắng.

Hồi đó, tôi còn quê mùa lắm, ăn mặc xấu, không nghĩ mình đẹp, không biết showbiz là gì luôn. Nhưng tôi tự thấy mình cao nên cũng đăng kí người mẫu. Thế rồi, tôi tự mua guốc về để đi.

Tôi thi Next top model hai lần, một lần bị loại và một lần lọt vào top 8. Từ cuộc thi đó, tôi bắt đầu làm người mẫu và có nhiều thu nhập hơn.

Tôi rất hạnh phúc khi được mặc bộ trang phục bánh mỳ dự thi ở thế giới vì nó gắn với nhiều kỉ niệm của tôi. Hồi nhỏ, được ăn bánh mỳ ước mơ của tôi.

Thời cấp 3, tôi không có tiền ăn sáng nên phải ăn đồ hôm qua để lại hoặc nhịn đói. Tôi phải đạp xe 10km đến trường đi học. Tới cổng trường, tôi nhìn các bạn ăn bánh mỳ ốp la mà thèm lắm, ao ước được ăn mà không có.

Đại gia chống lưng là chuyện xa vời với tôi

Tôi gặp nhiều áp lực sau khi đăng quang. Những áp lực đó, tôi không chia sẻ được với ai hết. Tôi không có bạn thân trong showbiz, và cũng không dám nói áp lực với mẹ.

Không những vậy, sau khi đăng quang ở Việt Nam, một người anh từng định hướng, dẫn dắt và hiểu tôi qua đời. Đó là cú sốc lớn. Tôi trách anh vì để lại tôi lẻ loi. Tôi đã cô đơn lại càng cô đơn hơn, đau đớn lắm.

 H’Hen Niê: Không bạn thân showbiz, khùng khùng, chia tay bạn trai vì khuyên bôi kem cho mặt trắng hơn - Ảnh 3.

Nhiều lúc, tôi thấy lạc lõng trong hào quang mình có và muốn từ bỏ. Tôi không còn hứng thú với vai trò hoa hậu nữa, muốn gục ngã. Tôi bỡ ngỡ trên con đường của mình. Tôi cứ nghĩ, hoa hậu thì phải có nhiều người đồng hành, nhưng chẳng ai bên tôi.

Tuy nhiên, những lúc như vậy, tôi ngồi suy nghĩ lại và có những năng lượng tốt hơn.

Đại gia chống lưng là chuyện xa vời với tôi. Tôi chỉ cần một người đồng hành cùng mình là đủ. Tôi có tính nữ quyền hơn cao, muốn tự quyết định. Nếu có đại gia thì phải lệ thuộc nhiều. Không ai cho ai cái gì miễn phí cả.

26 tuổi tôi mới bắt đầu yêu và đó là người yêu hiện tại của tôi. Người yêu hiện tại của tôi bình thường lắm. Tôi không muốn chia sẻ nhiều về người yêu mình vì sợ ảnh hưởng tới cuộc sống của anh ấy.

Người yêu của tôi chắc khổ tâm vì tôi lắm vì tôi yêu theo kiểu học sinh, nhõng nhẽo, bốc đồng chứ chưa chững chạc.

1 bình luận

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*